Chọn màu phòng ngủ theo mệnh

Theo phong thủy học, mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu tiêu biểu khác nhau. Mỗi màu sắc lại có tính tương sinh, tương khắc. Đây cũng là những nguyên tắc giúp chọn được những màu phù hợp trong nội thất, đặc biệt là phòng ngủ.

Theo nguyên tắc, hành Mộc có màu tiêu biểu là xanh, Thổ (vàng), Thủy (đen), Hoả (hồng), Kim (trắng). Nếu muốn hưng vượng thì cần phải chọn màu theo mệnh. Chẳng hạn như người thuộc Mộc, phòng ngủ nên màu xanh (lục nhạt) là chính vì màu xanh là bản sắc của Mộc. Còn trong trường hợp gia chủ mệnh Hoả, phòng ngủ nên màu hồng (màu hồng nhạt) là chính, vì màu hồng là bản sắc của hoả. Tương tự với các mệnh khác như Thổ, Kim, Thuỷ.

Phòng ngủ theo màu cơ bản của mệnh Kim.
Mệnh Mộc.
Mệnh Thủy.
Mệnh Hỏa.
Mệnh Thổ.

Ngoài ra, ngũ hành có tính tương sinh, tương khắc, giúp bạn chọn được những màu tốt và tránh những màu xấu. Tính tương sinh của ngũ hành là Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Vì thế, những người thuộc hành Mộc, ngoài việc có thể chọn màu mộc (xanh) để trang trí phòng ngủ, còn có thể dùng màu đen, vì Thuỷ sinh Mộc.

Hiện tượng tương khắc của ngũ hành theo nguyên tắc Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vì thế người thuộc mệnh Mộc kiêng dùng màu trắng, vì trắng là màu của Kim, mà Kim lại khắc Mộc.

Biểu đồ màu bản sắc, màu sắc sinh vượng và màu sắc kiêng kỵ của ngũ hành. Bạn sẽ chọn được màu thích hợp cho mình tại đây:

THỦY KIM THỔ HỎA MỘC
Màu sắc Đen (xanh lam nhạt) Trắng (trắng sữa) Vàng (vàng marông) Hồng (hồng nhạt) Xanh (xanh lục nhạt)
Màu sinh vượng Trắng bạch kim sinh Thuỷ Vàng Hoàng Thổ sinh Kim Hồng Hoả sinh Thổ Xanh Thanh Mộc sinh Hoả Đen nước đen sinh Mộc
Màu kiêng kỵ Màu vàng Hoàng Thổ khắc Thủy Màu hồng Hồng Hoả khắc Kim Màu xanh Thanh Mộc khắc Thổ Màu đen Nước đen khắc Hoả Màu trắng Bạch Kim khắc Mộc

Jim Nguyen

Xem hướng nhà hợp tuổi

http://www.xemngay.com/Default.aspx?blog=huongnha

Dành cho các website địa ốc tích hợp đánh giá phong thủy:

Khi tìm kiếm nhà cửa, bất động sản trên các website về mua bán địa ốc, người dùng có nhu cầu biết về tài sản mình mua có hợp hướng với mình theo phong thủy hay không? hiện nay hầu như các trang về địa ốc đều chưa có đánh giá này. Để trợ giúp cho người dùng tiện hơn trong tìm kiếm, xemngay.com đưa ra công cụ đánh giá độ tốt xấu dựa trên bát trạch căn cứ vào các dữ liệu về:
- Hướng nhà 
- Năm sinh 
- Giới tính 
của khách hàng duyệt web. Thước đo đánh giá từ 1 xấu nhất đến 8 là tốt nhất.
Các hình ảnh mô tả như sau:

Để đưa vào các mục tin mua bán địa ốc/bất động sản trên website của bạn cần khai báo:

huongnha/WebId.png" border=0 alt="Danh gia phong thuy">

Trong đó:  Ngày sinh: dương lịch, viết liền dạng ddMMyyyy ví dụ: 05041977 (chú ý ngày 5 viết là 05 tháng 4 viết là 04)
Nếu chưa biết ngày sinh thì ghi ngày sinh là 01011900 Hệ thống sẽ bỏ qua không đánh giá.
Giới tính :  nam hoặc nữ 
Hướng nhà:
gồm 1 trong các  hướng:   Bắc, Đông Bắc, Đông,  Đông Nam, Nam,Tây Nam, Tây,  Tây bắc
hướng nhà có thể là chữ có dấu hoặc không dấu, viết liền hoặc không viết liền
WebId: Là mã số web do quản trị xemngay.com cấp, hãy liên hệ feedback@xemngay.com để được cấp miễn phí

Ví dụ:
dongnam/2534.png" border=0 alt="Danh gia phong thuy">

Đại diện xemngay.com

Để sử dụng màu sắc hợp phong thủy.

Trong phong thủy, những gam màu sắc tưởng chừng như bình thường nhưng kỳ thực lại có ảnh hưởng lớn đối với tuổi, vận mệnh của con người. Bài viết này xin nêu ra một vài ví dụ cho gia chủ hiểu sâu hơn về màu sắc trong phong thủy, có tầm nhìn thực tế hơn.

Nơi giữ lửa cho nhà

Trải qua nhiều chuyển biến thú vị, từ lò ghép bằng ba viên đá đơn sơ đến bếp điện từ hiện đại, gian bếp đã trở thành nơi giữ lửa ấm cúng cho mỗi ngôi nhà.

Vật liệu xây dựng theo ngũ hành

Vật liệu xây dựng có khả năng ảnh hưởng đến con người qua các giác quan. Chẳng hạn màu sắc tác động lên thị giác, các bề mặt vật liệu lại tác động lên khứu giác... Do đó, sự an lành của gia chủ cũng phụ thuộc vào vật liệu xây dựng.